Cách làm cửa nhôm cỏ tại nhà có dễ dàng không

Cách làm cửa nhôm cỏ tại nhà có dễ dàng không? Cửa nhôm cỏ là một trong những lựa chọn phổ biến cho ngôi nhà của bạn bởi tính tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm tại nhà để tiết kiệm chi phí và tạo ra sản phẩm chất lượng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước thực hiện để làm cửa nhôm cỏ tại nhà, cùng với những lưu ý và mẹo khi sử dụng.

Xem thêm Mẹo Nhôm Kính: https://suachuanhomkinh.com/meo-nhom-kinh/

Giới thiệu về cửa nhôm cỏ

Sở dĩ loại cửa này có tên nhôm cỏ là vì chất lượng của nó chỉ ở tầm trung bình chỉ sản xuất ở trong nước, trước đây với giá thành thấp nên được sử dụng khá phổ biến trong các hộ gia đình. Được chế tạo và sản xuất với một quy trình không đồng bộ, nó không phải là nhôm hệ, mà là những loại nhôm có mặt cắt thành những thanh nhôm mỏng định hình như: hình vuông, chữ nhật, tròn,…Và nó còn có một cái tên gọi khác là nhôm trắng sứ.

Cửa nhôm cỏ hiện nay mặc dù chất lượng đã được nâng tầm, với thiết kế nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, giá thành lại tương đối rẻ nhưng không thể cạnh tranh lại các loại cửa nhôm thế hệ mới bây giờ. Nên thường được sử dụng trong các công trình nhỏ hay nội thất không yêu cầu cao đến chất lượng.

Ưu điểm và lợi ích của cửa nhôm cỏ

 • Đầu tiên phải kể đến là loại của có giá thành rẻ đứng đầu trong các loại cửa nhôm, giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa cho cửa nhà tắm, cửa nhà vệ sinh, cửa vách ngăn, tủ bán hàng, tủ thuốc…..
 • Với tính chất mỏng, nhẹ nên việc lắp đặt cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn các loại của khác.
 • Phụ kiện đi kèm dễ tìm kiếm và giá thành rẻ.
 • Vì thiết kế khá đơn giản nên việc bảo trì và vệ sinh khá dễ dàng.

Lưu ý khi chọn dùng cửa nhôm cỏ

 • Chất lượng loại cửa này không được cao, khá mỏng nhẹ, độ bền không cao như các loại khác nên khi sử dụng cần bảo quản cẩn thận, nhẹ tay, tránh để các vật nặng đè lên cửa.
 • Không chịu được tác động mạnh nên sử dụng hay gây tiếng ồn.
 • Khả năng chống nước kém nên không nên để sản phẩm trực tiếp ngoài trời.
 • Mẫu mã, màu sắc tuy có thể thay đổi đa dạng nhưng nó chỉ ở tầm trung hợp với thiết kế đơn giản, không thể đòi hỏi tính sang trọng, tinh tế. Nên lựa chọn cho các công trình nhỏ đơn giản.
 • Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra bảo dưỡng cửa

Cách làm cửa nhôm cỏ tại nhà

Để làm cửa nhôm cỏ tại nhà, bạn cần chuẩn bị các công cụ và vật liệu cần thiết như khung nhôm, tấm nhôm, dụng cụ đo và cắt, keo dán, bulong, ốc vít,..

Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Đo và cắt kích thước tấm nhôm và khung nhôm theo kích thước của cửa.

Bước 2: Lắp đặt khung nhôm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 3: Gắn tấm nhôm vào khung nhôm bằng keo dán và bulong.

Bước 4: Lắp các bộ phận như bản lề, khóa, tay nắm vào cửa.

Bước 5: Kiểm tra kỹ lưỡng và sửa chữa các lỗi (nếu có).

Xem thêm Cách Chỉnh Bản Lề Cửa Kính Cường Lực: https://suachuanhomkinh.com/meo-nhom-kinh/chinh-ban-le-cua-kinh-cuong-luc/

Qua bài viết bạn đã biết cách làm cửa nhôm cỏ tại nhà và các lưu ý khi sử dụng. Lưu ý để công việc thực hiện tại nhà dễ dàng hiệu quả hơn thì bạn cần theo dõi kỹ lưỡng hướng dẫn từ nhà sản xuất ,sử dụng các công cụ và vật liệu chất lượng để đảm bảo hiệu quả và độ bền của cửa, đảm bảo các bộ phận như bản lề, khóa, tay nắm được lắp đặt chắc chắn để đảm bảo an toàn và cũng như thực hiện đúng tuần tự các bước bài đã chia sẻ.

Tuy nhiên nếu bạn không tự tin để thực hiện thì hãy tìm đến sự giúp đỡ của chúng tôi là dịch vụ Sửa Chữa Nhôm Kính. Đảm bảo đây là sự lựa chọn tốt nhất cho việc sửa chữa cửa nhôm cỏ của bạn. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong việc sửa chữa các loại cửa nhôm kính, cam kết chất lượng và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Hotline: 0562 700 439
 • Email: info@suachuanhomkinh.com
 • Khu Vực Phục Vụ: Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://suachuanhomkinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0562700439