Cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm – 5 mẹo cực dễ

Hôm nay Sửa Chữa Nhôm Kính sẽ chia sẻ cho bạn cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm với 5 mẹo cực dễ. Khi hoàn tất xây dựng nhà ở, sau khi sơn nhà xong việc sơn bị bắn dính lên cửa nhôm là điều khó tránh khỏi. Đừng bỏ lỡ bài viết này, vì bạn sẽ biết thêm những mẹo hay mà chưa ai nói cho bạn 2 năm qua.

Xem thêm Mẹo Nhôm Kính: https://suachuanhomkinh.com/meo-nhom-kinh/

Vệ sinh cửa nhôm

Đầu tiên ta phải vệ sinh bề mặt cửa nhôm cho sạch sẽ có như vậy việc thực hiện mới dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Chổi cọ
 • Găng tay cao su
 • Khăn sạch
 • Thùng đựng nước
 • Nước rửa chén
 • Chai xịt lau kính
 • Ghế hoặc thang

Tiến hành vệ sinh cửa nhôm:

 • Bước đầu quan trọng nhất là bạn phải đeo găng tay cao su để bảo vệ da tay. Vì lỡ cửa bị trầy xước hay có cạnh nhọn sẽ làm tay bạn bị chảy máu trong quá trình vệ sinh cửa và tẩy sơn.
 • Rồi lấy chổi cọ quét bụi bẩn trên cửa rơi ra hết.
 • Tiếp theo pha nước rửa chén ra, lấy khăn lau chùi lên khung nhôm, còn với kính thì dừng nước lau kính để làm sạch. Trong quá trình lau rửa cửa, nếu thấy dính keo thì có mẹo nhỏ là bạn hãy lấy ít dầu ăn thoa lên vết keo rồi lấy giấy hoặc khăn chùi mạnh tay, sau đó lấy nước rửa chén lau lại là sạch.
 • Sau đó lau lại với nước là sạch.

Cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm với 5 mẹo cực dễ:

Sau khi đã hoàn thành bước làm vệ sinh sạch bề mặt cho cửa nhôm, thì ta bắt tay vào việc chính là tẩy các vết sơn nhà bám dính trên cửa. Dưới đây là 5 mẹo với nguyên liệu dễ tìm nhưng vô cùng hiệu quả, hãy tham khảo và chọn cho mình cách thích hợp nhất nhé!

1. Chanh, giấm và nước

Để thao tác dễ dàng, bạn nên chuẩn bị thêm 1 cái bình xịt . Để tăng hiệu quả nhanh hơn bạn nên dùng nước nhiệt độ khoảng 60 độ C. Bạn pha 3 nguyên liệu theo tỷ lệ 1:1:1 rồi đổ hỗn hợp dung dịch vào bình xịt. Tiếp theo, bạn xịt hỗn hợp lên những vùng cửa nhôm bị dính sơn. Để tầm 20 phút sau, bạn dùng khăn chà xát khu vực này. Như vậy là cửa nhôm của bạn đã sạch bóng rồi .

2. Rượu trắng

Việc dùng rượu để tẩy rửa là phương pháp đã được ông bà sử dụng từ rất lâu đời. Nồng độ cồn có trong rượu làm sơn khô dễ tan ra và trôi đi. Bạn chỉ cần thấm rượu vào khăn lau và lau lên vết sơn. Đợi khoảng 1 lúc rồi lau sạch.

3. Nước tẩy sơn móng tay (axeton)

Khả năng tẩy rửa của dung dịch tẩy sơn móng tay là vô cùng hiệu quả. Bạn nhỏ thẳng giọt dung dịch trực tiếp lên vết sơn rồi lấy khăn chùi đi chùi lại cho đến khi sạch vết sơn là đc.

4. Giấm và vải nhung

Giấm là nguyên liệu nấu ăn và có rất nhiều ứng dụng trong mẹo vặt, nó có tính tẩy khá tốt. Ở đây bạn cần có thêm miếng vải nhung thấm giấm vào cho ướt rồi chà mạnh tay một chút liên tục lên vết sơn.

5. Nước xả quần áo

Có thể bạn chưa biết đến công dụng tẩy vết sơn của nước xả vải. Bạn chỉ cần pha dung dịch xả vải theo tỉ lệ 1:4 với nước, sau đó thấm vào khăn vào lau lên vết sơn.

Những điều cần lưu ý khi tẩy sơn dính trên cửa nhôm

 • Tránh dùng các vật dụng sắc nhọn chà mạnh lên cửa nhôm sẽ làm hư hỏng mất thẩm mỹ cho cửa của bạn.
 • Không được sử dụng xăng thơm để chùi vết sơn vì nó sẽ làm bay cả lớp phủ ngoài của nhôm.
 • Không nên quá mạnh tay khi thực hiện thao tác tránh hư hỏng cửa.

Xem thêm Cách Sử Dụng Máy Ép Góc Cửa Nhôm: https://suachuanhomkinh.com/meo-nhom-kinh/cach-su-dung-may-ep-goc-cua-nhom/

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm dễ dàng. Với nguyên liệu dễ kiếm và gần gũi trong cuộc sống nên bạn có thể thực hiện nhiều cách đơn giản hơn. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những mẹo hữu ích cho bạn đọc và chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0562700439